TRINH ĐÃ TỪNG THẤT BẠI TRONG VIỆC KINH DOANH

NHỮNG CỘT MÓC THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Như chia sẻ ở bài trước mình đã từng thất bại trong kinh doanh khi lần đầu chạm ngõ về lĩnh vực này , đó là cú té mà dường như mình không hề lường trước được sự việc này sẽ xảy ra với mình…..

Mình sinh bé được 3 tháng , trong khoảng thời gian đó mình chỉ ở nhà và chăm con thôi , mọi thu nhập chính đều từ công việc của chồng . Lúc đó công việc của anh cũng ổn định nên mình chưa nghĩ tới việc sẽ làm gì vì nghĩ có chồng lo là đủ , cho đến một ngày mình nhận được một câu hỏi từ anh ấy ” Em dự định sẽ làm gì để kiếm thêm thu nhập , phải có một kế hoạch gì cho tương lai nữa chứ ”

Hình lúc bé được một tháng tuổi

Mình hơi bất ngờ vì cứ nghĩ công việc của anh có thể đủ giúp gia đình sống được ổn định , từ lúc nhận được câu hỏi của anh mình rất đắn đo và suy nghĩ . Với một người phụ nữ vừa sinh bé chưa được 3 tháng thì sẽ làm được gì..

Cũng mang sẵn trong người bản tính thích kinh doanh nên mình đã tìm kiếm một vài sản phẩm sao cho phù hợp với cuộc sống bỉm sữa của mình lúc bấy giờ . Để vừa có thể chăm con , vừa kiếm thêm thu nhập

Trong một số sản phẩm mình sử dụng thì có một mặt hàng mình rất thích đó là nước hoa , tình cờ mình quen được chị bạn chuyên oder hàng Pháp về sử dụng nên mình có đặt hàng về để tập bán dần online .

Hình sản phẩm mình tự chụp khi mới bán nước hoa

 

Nhưng vì vừa chăm con nên việc buôn bán online lúc đó không được thuận lợi như ý và một lần nữa chồng mình đã chia sẻ thêm một dự định là sẽ cùng hợp tác với anh em bên chồng để mở một nhà hàng .

Với một đứa rất thích kinh doanh như mình thì lại dễ dàng để đồng ý ngay với kế hoạch mới này . Và mình đã bắt đầu xây dựng nên một nhà hàng hoành tráng bằng cả số vốn mà mình và chồng dành dụm được bấy lâu…

Bạn biết không , lúc đó sự háo thắng của mình rất lớn , mình nghĩ rằng để xây dựng nên một nhà hàng là điều không quá khó với mình…nhưng xây thì dễ , để quản lí và phát triển là một điều quá khó khăn với mình . Cứ nghĩ mở ra là sẽ có khách và làm được , sự thật thì không phải thế …ráng gồng gánh mỗi tháng đều bù lỗ cho đến một năm thì mình chính thức đóng cửa và ngưng việc kinh doanh nhà hàng lại .

Hình ảnh nhà hàng lúc còn hoạt động 

Sau lần thất bại đó mình đã mất rất nhiều tiền bạc , công sức , thời gian , mất luôn cả nhiệt huyết , mất niềm tin vào bản thân mình .Trong thời điểm này cả gia đình mình đều gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề kinh tế khiến tâm trạng của mỗi thành viên lúc nào cũng căng thẳng và dễ xung đột .

Nhưng mình cũng rất cảm ơn vì điều đó đã xảy ra , để mình có thể cố gắng nổ lực hơn cho đến ngày hôm nay . Mình đã không bỏ cuộc và tự xây dựng được một cơ sở kinh doanh nước hoa có thể kiếm được thu nhập bằng chính khả năng , sức lực từ bản thân .

Vì thế mình luôn biết ơn những khó khăn trong cuộc sống này , đã mài dũa mình trở nên một người phụ nữ cứng cỏi và mạnh mẽ hơn mình của trước đây rất nhiều . Có thể tự tạo ra thu nhập và độc lập về tài chính là điều mình rất hạnh phúc và tự hào !

Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của mình . Chúc mọi người sẽ luôn tìm được những điều hạnh phúc trong cái khó khăn của riêng mình nhé !

Mến chào ạ .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0937543553